Chevrolet Spark 2017 có gì mới

Dựa vào các tin tức trên thị trường cho biết, Chevrolet dự kiến sẽ làm mới thiết kế của mẫu ô tô dành cho đô thị - Spark 2017. Theo nhận định của Chevrolet Giải Phóng, mẫu xe này sẽ có một kiểu dáng mới mẻ hoàn toàn, rất có thể chiều dài cơ sở sẽ nhỉnh hơn đôi chút, so với mẫu xe tiền nhiệm của mình.

Động cơ hoàn toàn mới

Không chỉ vậy, chiều cao tổng thể sẽ được rút ngắn lại khoảng 1.6 inch so với biến thể hiện tại. Hơn nữa, diện tích cản gió sẽ được giảm xuống nhằm giúp cho Chevrolet Spark 2017 có được hệ số khí động học tốt hơn hẳn, song song với đó hiệu suất vận hành sẽ được cải thiện tốt hơn.

Chevrolet Spark 2017 có được hệ số khí động học tốt hơn hẳn

Xét một cách tổng thể, mẫu xế hộp Spark mới vẫn giữ được sự thoải mái, nhanh nhẹn vốn có của mình khi hoạt động trong khu đô thị, giống như những thế hệ trước đó đã làm được. Tuy nhiên, phiên bản mới sẽ đem đến những trải nghiệm kiểm soát vô lăng tinh tế hơn nữa.

Kĩ sư trưởng Sam Basile cho biết, dù xuất thân là một sản phẩm dành riêng cho toàn cầu, nhưng so ra chiếc xe vẫn phù hợp với những thị trường ô tô đang phát triển, cho phép các kĩ tư đầu tư và phát triển nhiều hơn những công nghệ, vật liệu thích hợp nhất với người tiêu dùng tại đây.

Thế hệ mới của Spark sẽ được hãng tích hợp cho khối động cơ Ecotec dung tích 1.4 lít hoàn toàn mới, đi kèm với đó là hộp số sàn tiên tiến hoặc hộp số vô cấp CVT mang đến những trải nghiệm mới lạ. Được biết, chiếc xe sẽ có công suất động cơ cực đại đạt 98 mã lực.

Thế hệ mới của Spark sẽ được hãng tích hợp cho khối động cơ Ecotec

Sẽ sớm có mặt trên 40 thị trường

Các ước tính ban đầu của General Motor cho hay, sản phẩm của mình sẽ có mức tiêu thụ khoảng 40 dặm/gallon nếu sử dụng hộp số vô cấp CVT trong điều kiện ở đường cao tốc. Đây được xem là số liệu hiệu suất duy nhất mà nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Mỹ công bố.

Chevrolet còn cho hay, khối động cơ Ecotec mới sẽ có mặt thân máy và nắp máy được làm từ chất liệu nhôm, nhờ đó mà trọng lượng của xe đã giảm đi một cách rõ rệt, hiệu suất và khả năng vận hành được cải thiện hơn. Nắp máy có thêm một đường ổng xả kết hợp, nhằm duy trì giảm trọng lượng tối đa của xe, mang đến hiệu quả cũng như sự cân bằng trọng lượng phía đầu xe.

Chevrolet còn cho hay, khối động cơ Ecotec mới sẽ có mặt thân máy và nắp máy được làm từ chất liệu nhôm

Về hệ thống an toàn, đa phần các sản phẩm của Chevrolet đều được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù bên hông, nhắc người lái xe biết được hướng đi của xe để tránh trôi làn đường, cảnh báo va chạm từ phía sau. Hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện của xe được kết nối thông qua màn hình cảm ứng 7 inch, tích hợp sẳn hệ thống Chevrolet Mylink cực kỳ tiên tiến.

Chevrolet Spark hoàn toàn mới sẽ sớm được phân phối hơn 40 thị trường khác nhau trên toàn cầu, theo đó các mẫu ô tô này đều được lắp ráp và sản xuất ngay tại nhà máy Changwon của General Motor tại xứ sở kim chi. Theo các dự định ban đầu, dòng xe cở nhỏ đô thị này sẽ nhanh chóng được bán ra tại Hoa Kì trong thời gian sắp tới.

--->> Xem thêm giá xe Chevrolet Cruze

Tổng hợp và biên tập
http://www.chevrolethathanh.org/chevrolet-spark-2017-co-gi-moi-14.html